Chơi chương gà hấp dẫn trên iOnline

Chơi chương gà hấp dẫn trên iOnline

(03/07/2014)

1 Tổng quan về chơi chương gà

Chơi chương gà là một game chơi bài không phải mới nhưng còn khá lạ lẫm với nhiều người. Trong thế giới game chơi bài có những game được hình thành từ rất xưa và rất được ưa chuộng như chơi tiến lên miền nam, chơi phỏm, chơi 3 cây… Ngày nay, với nhiều kiểu chơi và theo luật vùng miền, bộ bài Tây 52 lá được ứng dụng cho rất nhiều trò chơi khác nhau cả truyền thống và trực tuyến.

Chơi chương gà là một hình thức chơi mới và hấp dẫn của game chơi bài. Khác với chơi tiến lên, chơi phỏm, chơi tấn thì chơi chương gà chỉ sử dụng những quân bài số (trừ lá bài có đầu hình). Nghĩa là các quân bài từ A đến 10. Do mỗi người chỉ được chia 3 quân bài nên chương gà có 1 ưu điểm là có thể chơi nhiều người. Rất hấp dẫn và thú vị phải không nào các bạn? Mọi người có quyền lợi như nhau, ai có nhu cầu thì tham gia chơi cùng vui…

Một điểm nữa là các chất trong chương gà ngược lại hoàn toàn với chơi tiến lên : cơ>rô>nhép>bích chuyển thành bích>nhép>rô>cơ

choichuonggahapdan

Luật chơi bài chương gà cũng vô cùng đơn giản. iOnline sẽ giúp bạn khám phá như sau:

2  Luật chơi chương gà ionline.

-Thứ tự các quân bài trong game cũng theo đúng thứ tự lớn bé của các quân. A tương đương với 1 nhé. 10 là cao nhất. Về chất thì Bích -> Nhép -> Cơ -> Rô.

-Số lượng người chơi thì càng đông càng vui. Tối thiểu là 2 và tối đa là 9 người.

-Mỗi người trong một ván đấu sẽ được chia 3 quân bài thôi nhé. Chiều chia sẽ là ngược chiều kim đồng hồ, chia đủ bài cho từng người là thôi.

-Ván đấu sẽ dừng khi có người được 10. Ai 10 sẽ hốt hết tiền trên bàn hay còn gọi là hốt gà. Nếu trên bàn chỉ còn 1 người chơi thì người đó tự động thắng cuộc

2. Cách chơi chương gà ionline.

Game chương gà có cách chơi khá giống với 3 cây. Chỉ khác chút về luật thắng thua.

Điểm sẽ được cộng lại từ 3 lá bài trên tay người chơi. Và tính lấy con số sau của tổng số điểm. 0 – tương đương với 10 điểm. Và 10 điểm là điểm cao nhất.

Các game thủ sẽ so sánh bài với nhau ai bài to hơn thì thắng. Tất nhiên người thắng cuộc sẽ là người có bài được 10 điểm. Khi được 10 thì bạn có quyền hốt hết tiền trên bàn đấu.

Nếu một ván bài không có ai được 10 thì tiền sẽ được dồn lại cho ván tiếp theo, cứ như vậy cho đến khi ai được 10 sẽ hốt hết số tiền đó.

Nếu một ván đấu có nhiều người được 10 thì sẽ so sánh theo chất giống như thứ tự chất đã nêu ở trên.

Thật đơn giản phải không nào các bạn. Hãy cùng tải game chơi bài chương gà về máy chơi thỏa thích và tận hưởng những giây phút giải trí hấp dẫn nha.

Chúc các bạn chơi bài vui vẻ!

Tham khảo thêm chơi bài tiến lên, chơi bài phỏm